หลังจากที่ OPPO Reno5 5G ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนเมื่อเดือนธันวาคมปี 2020 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 765G ซึ่งเป็นชิปเซ็ตค่อนข้างที่จะได้รับความนิยม ณ ตอนนั้น และกว่า 1 ปีหลังจากที่ได้เปิดตัวไป

ล่าสุด Chun ได้เผยภาพ OPPO Reno5 5G ที่ได้รับการทดสอบด้วยชิปเซ็ตตัวอื่นด้วย ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 855 แทนที่จะเป็นชิป Snapdragon 765G นับตั้งแต่มีปัญหาเรื่องการขาดแคลนชิปทั่วโลกที่เริ่มขึ้นในปี 2020 ทำให้ OPPO ไม่สามารถจัดหาชิปเซ็ต Snapdragon 855 และโมเด็ม Snapdragon X50 ได้ ดังนั้น OPPO จึงตัดสินใจหันไปใช้ชิป Snapdragon 765G แทน
อย่างไรก็ตาม ถ้าหาก OPPO Reno5 5G มาพร้อมกับชิป Snapdragon 855 จะทำให้มีประสิทธิภาพเท่ากับรุ่น OPPO Reno5 Pro 5G ที่ใช้ชิป MediaTek Dimensity 1000+ SoC เลย
นำเสนอข่าวโดย : StepGeek
ที่มา : gizmochina