เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้เห็นรายละเอียดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ Samsung Galaxy Z Fold4 ที่เป็นรุ่นต่อยอดจาก Samsung Galaxy Z Fold3
ล่าสุด Yogesh Brar ได้โพสต์ภาพรวมของสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นใหม่ว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอด้านในและด้านนอกที่มีขนาดเท่าเดิมอยู่ที่ 7.6 นิ้วและ 6.2 นิ้ว ตามลำดับ

อีกทั้ง เห็นว่า Samsung กำลังพัฒนาและพยายามในการปรับปรุงหน้าจอแสดงผลเพื่อไม่ให้เห็นรอยพับบนหน้าจอที่เด่นชัดเหมือนกับรุ่นก่อน รวมไปถึงจะใช้กระจก Super UTG ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ หน้าจอแสดงผลยังคงใช้แผงหน้าจอ AMOLED จอรีเฟรชเรท 120Hz
ส่วนกล้องหลัง ความละเอียด 50MP (ที่ไม่ใช่ความละเอียด 108MP ตามที่ข่าวลือได้ลือไว้ก่อนหน้านี้) + เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 12MP + เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12MP ซึ่งในเลนส์ Telephoto นั้นสามารถซูมแบบ Optical ได้ 3 เท่า (จากเดิม 2 เท่า) และกล้องหน้าเจาะรู ความละเอียด 10MP
ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1+, RAM 12GB/16GB, ROM 256GB/512GB, ความจุแบตเตอรี่ 4,400 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25 วัตต์, กันน้ำกันฝุ่น IPX8, รองรับลำโพงสเตอริโอและรองรับปากกา S Pen แต่ไม่มีช่องใส่ปากกา

Samsung Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Flip4 ได้เริ่มผลิตเป็นจำนวนมากแล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้