ภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy A41 นั้นได้เผยการออกแบบและได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพของตัวเครื่องแล้วจาก Geekbench เมื่อเดือนที่ผ่านมา ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Infinity-U ซึ่งกล่าวกันว่าขนาดของหน้าจอ Galaxy A41 นั้นจะอยู่ระหว่าง 6 นิ้ว – 6.1 นิ้วในแนวทแยงมุม หน้าจอรอยบาก ทรงติ่งหยดน้ำเพื่อติดตั้งกล้องเซลฟี่ไว้บนหน้าจอแสดงผล
ด้านหลังของ Galaxy A41 จะมาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว โดยกล้องหลัก ให้ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล แต่ไร้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง ซึ่งนั่นหมายความว่า Galaxy A41 จะมาพร้อมกับโซลูชั่นบนหน้าจอหรืออาจจะใช้ Face ID เพื่อยืนยันตัวตนแบบ biometric ซึ่งเป็นการตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้อุปกรณ์ว่าเป็นเจ้าของเครื่องจริงหรือไม่ ก่อนที่จะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวได้นั้นเอง ส่วนกล้องเซลฟี่ให้ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล
นอกจากนี้ ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องและปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงนั้นจะวางอยู่ด้านขวาของสมาร์ทโฟน ส่วนช่องใส่ซิมการ์ดอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง ในขณะที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีพอร์ต USB-C, พอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนหลัก และด้านบนของตัวเครื่องจะมีไมโครโฟนรอง
ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทาง Samsung ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลหรือรายละเอียดที่เกี่ยวกับ Galaxy A41 ออกมาแต่อย่างใด แต่ด้วยการทดสอบจาก Geekbench จึงทำให้เราได้รู้ว่า Galaxy A41 นั้นจะมาพร้อกมับชิป Helio P65 SoC, RAM 4GB และรองรับ Android 10 รวมถึงข่าวลือยังบอกอีกว่า Galaxy A41 นั้นจะมา ROM 64GB, แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh และรองรับการชาร์จสูงสุด 15 วัตต์
นำเสนอข่าวโดย : StepGeek.TV
ที่มา : gsmarena