หลายคนยังคงจำกันได้เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ของแบรนด์ Infinix ที่มาพร้อมกับราคาประหยัด, รองรับชาร์จเร็ว 160 วัตต์และคาดว่าจะวางขายเร็วๆ นี้
ต้องบอกก่อนเลยว่า ที่ชาร์จเร็วของ Infinix นั้นยังชาร์จเร็วกว่าสมาร์ตโฟน Android บางรุ่นซะอีก อย่าง OnePlus 9 Pro มาพร้อมกับชาร์จเร็ว 65 วัตต์, Xiaomi Mi 11 Pro และ Mi 11 Ultra รองรับชาร์จเร็ว 67 วัตต์

ล่าสุด Infinix อินเดีย ได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์พร้อมทั้งยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ตอนนี้เรากำลังพัฒนาอุปกรณ์ที่ชาร์จเร็ว 160 วัตต์
แถม Ice Universe จอมปล่อยข่าวหลุดเป็นประจำได้เพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ของอินฟินิกซ์ที่เตรียมจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ว่า สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับที่ชาร์จเร็วมีสาย (Wired Charging) 160 วัตต์นั้นมีชื่อรุ่นว่า Infinix Zero X
และยังรองรับชาร์จเร็วแบบไร้สาย (Wireless Charging) 50 วัตต์ อีกด้วย

ทั้งนี้ อุปกรณ์การชาร์จเร็วที่มากว่า 100 วัตต์ที่ได้รับมาตรฐานก็มีอยู่มากมายอย่าง Huawei รองรับชาร์จเร็ว 135 วัตต์, OPPO รองรับชาร์จเร็ว 125 วัตต์ เหมือนกับ realme, Xiaomi รองรับชาร์จเร็ว 120 วัตต์ เหมือนกับ Black Shark, Red Magic, Vivo และ iQOO รวมถึง อีกไม่นานเกินรอ Xiaomi เตรียมเปิดตัวที่ชาร์จเร็ว 200 วัตต์ภายในปลายปี


นอกจากนี้ จากภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องที่ถูกแชร์ออกมาเราจะเห็นเลยว่า สมาร์ตโฟน Infinix รุ่นใหม่ดูมีความพรีเมี่ยมมากกว่ารุ่นก่อนๆ ด้วยหน้าจอที่โค้งและรองรับสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแสดงผล กล้องหลังมีทั้งหมด 3 ตัว วางอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม พร้อมกับไฟแฟลช LED

และจะหนึ่งเลนส์ที่เป็นเลนส์ Depth Camera ส่วนกล้องหน้าได้รับการติดตั้งบนหน้าจอแสดงผลบริเวณซ้ายบนของหน้าจอ ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องจะมีพอร์ต USB-C, ลำโพงและช่องใส่ซิม และด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่องและปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง